Cách tiếp cận & thu hút khách hàng qua Tiktok

Xác minh SEO google maps doanh nghiệp
01/03/2021

Cách tiếp cận & thu hút khách hàng qua Tiktok

Có bạn hỏi mình dùng #tiktok bán bds ngon ko ?

Thấy nhiều bạn làm tiktok bds để làm bờ ren lắm ?

Thay cho câu trả lời mình chia sẻ mấy cái rồi quánh giá như sau :

1- Khách đối tượng mục tiêu của bạn là ai, bao nhiêu tuổi, họ thường lên mạng để làm gì ?

Ví dụ bạn bán dòng sp hạng sang, đối tượng là doanh nhân, làm kinh doanh, các sếp, người giàu lớn tuổi … ở độ tuổi từ 38 trở lên .

2- Tiktok người dùng chính hiện tại là ai ?

Tiktok làm mưa làm gió ở 2 thế hệ Gen Z & Gen Y . Độ tuổi chính dùng tiktok là Z( 16-24), Gen Y ngày càng tăng nhưng từ 35 trở lên 40 vẫn còn thấp so các platform khác .

Tiktok cũng đang muốn già hơn nhưng … cần có thời gian.

Muốn xác định bạn cứ hỏi khách bạn có cài tiktok không, 1 ngày người ta online tiktok bao nhiêu giờ . Như tôi bản thân tôi 35 nhưng chưa hề dùng tiktok .

3- Tiktok dùng bán bds được ko ?

Được, rất tốt và hợp xu hướng với các dòng sản phẩm là sở hữu đầu tiên như căn hộ giá rẻ, trung cấp, 1 ít cao cấp tầm giá dưới 3 tỷ . Đất nền vùng ven cũng ok giá dưới 2 tỷ .

Đến đây chắc bạn có câu trả lời cho việc tiktok bán được bds không?

Nếu bán bds hạng sang thì Việt Nam bạn nên chú trọng vào các nơi khác để làm ads hay bán hàng … #zalo là gợi ý bạn đừng bỏ qua vì dùng nó biết cách thì tuyệt vời .
Tương lai vài năm thì ko biết trước, vì tiktok đi mạnh nhưng FB & GG   cũng ko chịu đứng yên để tiktok hút user của nó dễ dàng .
Hiện tại như bản thân tôi chạy dòng luxury thì GG & zalo là 2 platform chủ lực (FB cũng bị loại trừ ra hơn 1 năm rưỡi nay vì làm cực quá thể hiệu quả giảm, chi phí tăng quá nhanh ) .

4- Tiktok làm brand cá nhân được không ?

Quá ngon với các chỉ số tăng vèo vèo như mấy nền tảng khác thời điểm đầu .
Nhưng quay ngược trở lại bạn làm thương hiệu cá nhân với ai . Bạn có thể rất nổi tiếng trong giới trẻ, giới sale nhưng nếu khách hàng mục tiêu của bạn đến cả tiktok cũng chưa dùng đến thì bạn phải xác định rõ làm brand trên tiktok để làm gì ?
Xưa cách đây 10 năm mình làm blog, cày lắm, nổi tiếng ngon lành nhưng có tiếng chưa chắc có miếng .
Nên theo mình cần xác định rõ câu hỏi số 1 trước khi chúng ta làm bất cứ gì trong quá trình làm branding hay marketing .
Nên làm tiktok ko – NÊN chứ, nhưng nếu bạn bds hạng sang hay nghỉ dưỡng thì đừng nên xem nó là chủ lực để dành thời gian quá nhiều .

Có tiếng là cảm giác rất phê ? nhưng không bán hàng được thì rất mệt và đói .

P/s : Hy vọng sẽ có ích cho các bạn sale đang muốn mở rộng công cụ, kênh tiếp cận khách hàng của mình .
Khách mình ở đâu, mình phải ở đó, xuất hiện càng ấn tượng thì sẽ thành công .
Như FB cá nhân của Keyland dù cũng kha khá follow, nhưng nó không thể bán bds hạng sang ? bán chả bò với khô mực, bán khoá học thì chắc ngon .
Mình chỉ là anh sale bds, không phải cô thủ gì cả nên bạn nào thấy ko ok thì lướt qua thôi đừng ném đô vô mặt mình hem thích .

 

Nguồn: Nhật Phạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *