Chi Phí Duy Trì Website

web-ban-hang-chuyen-nghiep
Thiết Kế Website Theo Yêu Cầu
04/12/2017
website-giao-duc-doc-quyen
Thiết Kế Web Giáo Dục Độc Quyền
08/12/2017

Chi Phí Duy Trì Website

Chi phí duy trì website

Trong hình thức cơ bản nhất, đó là một trang web được xây dựng với công nghệ mã nguồn đóng mà nhà phát triển sở hữu và kiểm soát. Bạn chủ yếu cấp phép nó và thường xuyên trả tiền cho truy cập vào nó, và rằng truy cập là rất hạn chế.

Những điểm phổ biến hơn được phát triển để đáp ứng nhu cầu thực sự. Cách đây vài năm, các doanh nghiệp bắt đầu yêu cầu khả năng cập nhật trang web của mình. Điều này có nghĩa là xây dựng một giao diện người dùng thân thiện cho họ để làm điều đó thông qua. Bởi vì nó là mới, họ đã được tùy chỉnh được xây dựng, đó là tốn kém và lỗi. Một vài công ty hiểu biết xuất hiện với hệ thống quản lý nội dung và các khuôn khổ để xây dựng trang web trên.

Nếu không, có những công ty xây dựng khuôn khổ và công nghệ để làm cho các trang web họ xây dựng tốt hơn bằng cách nào đó hoặc dễ dàng hơn cho họ để xây dựng và quản lý nội bộ. Khách hàng không nhất thiết phải được lợi từ nó như một tính năng.

Chi phí để duy trì một website hàng năm là bao nhiêu tiền?

Vấn đềphát sinh trong website?

  • Có thể khó khăn hơn để có được những thay đổi được thực hiện.
  • Bạn không thể mang nó với bạn nếu bạn quyết định rời khỏi dịch vụ của họ.
  • Hạn chế về các khuôn khổ thường không cho phép thiết kế tùy chỉnh hoặc tăng trưởng nhiều.
  • Truy cập hạn chế làm cho việc hỗ trợ khó khăn đối với IT tại nhà.
  • Nếu họ bị trúng xe buýt thì sao? Nếu họ đi ra khỏi kinh doanh, không có hỗ trợ.

Trong bài viết trước, chúng tôi đã trình bày về vấn đề chi phí thiết kế website hiện nay. Vì vậy trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ tập trung
phân tích về vấn đề chi phí duy trì trang web giá bao nhiêu ở thời điểm hiện tại. Nếu nói đến số tiền phải trả để sử dụng trang web thì sẽ có 2 hình thức đó là: Thuê website đóng phí hàng năm (trang web đó vẫn thuộc quyền sở hữu của đơn vị làm website) và Thiết kế website đóng phí duy trì hosting, tên miền hàng năm (trang web thuộc quyền sở hữu của khách hàng). Hiện nay trên thị trường công nghệ thông tin có nhiều đơn vị và cá nhân làm sẵn website, sau đó cho khách hàng thuê để sử dụng. Chúng tôi sẽ phân tích chi tiết những ưu và nhược điểm của hình thức cho thuê website trong phần tiếp theo để khách hàng tham khảo và quyết định lựa chọn dịch vụ phù hợp nhất.

ảnh nền gimo

Như các bạn đã biết, để một trang web có thể hoạt động được thì cần 03 yếu tố: cơ sở dữ liệu (database), dịch vụ lưu trữ (hosting), tên miền  (domain). Chi phí thiết kế giao diện và xây dựng cơ sở dữ liệu đã được tính vào chi phí thiết kế website ban đầu, tức là bạn đã phải chi trả ngay từ khi ký kết hợp đồng làm dịch vụ. Sau khi bạn nghiệm thu website và thực hiện thanh toán số tiền còn lại liên quan đến hợp đồng thì cũng đồng nghĩa với việc bạn đã trả xong chi phí dịch vụ website (bao gồm thiết kế giao diện, xây dựng cơ sở dữ liệu, hosting, domain) cho năm đó. Tuy nhiên đối với dịch vụ hosting và domain thì các năm sau đó bạn vẫn phải đóng phí duy trì mỗi năm một lần. Nói như vậy có nghĩa là, phí bạn duy trì trang web hàng năm thường là phí duy trì sử dụng dịch vụ hosting và domain.

Chi phí duy trì website là bao nhiêu?

Đối với dạng website thương mại độc quyền hay dạng website doanh nghiệp độc quyền đều phải chi trả số tiền duy trì trang web như sau :

Hosting hay còn được gọi là dịch vụ lưu trữ dữ liệu website. Hosting có nhiều gói dung lượng như: 700MB (Megabites), 1GB, 2GB, 3GB,….đi kèm với đó là các gói băng thông như 40GB (Gigabites), 60GB, 80GB, 100GB, Unlimited,…. Hosting cũng được phân chia nhiều loại như: hosting thường, hosting chất lượng cao, super hosting, hosting linux, hosting window,…. Tùy theo lượng dữ liệu trang web, lượng người truy cập hàng tháng mà website sử dụng các gói hosting và băng thông sao cho hợp lý. Chi phí duy trì hosting bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào gói hosting đó lớn hay nhỏ và hosting đó thuộc loại nào. Tuy nhiên, người dùng cũng không cần phải quá lo lắng vì thông thường bảng giá hosting sẽ được các đơn vị làm web hoặc các nhà cung cấp niêm yết cố định trên website. Ví dụ: Ngày hôm nay 2018, gói hosting 700Mb có phí duy trì website ở thời điểm hiện tại là 720,000 VNĐ/năm, gói hosting 1GB sẽ có phí duy trì là 960,000 để có 1 tốc độ loading nhanh SSD.

chi phí duy trì website

Phí duy trì tên miền dịch vụ cho website

Ngoài ra, để duy trì trang website Domain hay còn được gọi là tên miền, thường có 02 loại: domain quốc tế và domain Việt Nam. Domain quốc tế (.com, .net, .info, .org,…)
thuộc nhóm tên miền thương mại, được Tổ chức quản lý tên và số Internet của Mỹ (ICANN) cho phép các công ty kinh doanh về tên miền
như namecheap, Việt Nam như matbao,tenten,pavietnam… đấu thầu khai thác. Domain Việt Nam (.vn, .com.vn, .net.vn, .org.vn, .gov.vn,…) là do Nhà nước Việt Nam quản lý và mức giá bán, duy trì hàng năm cũng do Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) quy định. Thường thì giá bán và phí
duy trì của domain Việt Nam sẽ cao hơn domain quốc tế. Nguyên nhân của vấn đề này các bạn có thể tham khảo tại bài viết: Vì sao tên miền Việt Nam có giá cao hơn tên miền quốc tế. Như vậy, chi phí duy trì domain bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào việc bạn sử dụng tên miền đó là của Việt Nam hay nước ngoài sẽ ấn định mức phí cho từng thời điểm. Ở thời điểm hiện tại (2018) thì tên miền quốc tế có phí duy trì khoảng từ 280,000 VNĐ – 320,000 VNĐ/năm, tên miền Việt Nam có phí khoảng 750,000 VNĐ – 850,000 VNĐ. Bạn có thể tham khảo bảng giá hosting và domain đang được WebDocQuyen.Com niêm yết tại mục: Bảng giá Hosting – Domain để b iết thêm về chi phí duy trì website.

Ví dụ: Bạn sử dụng một website với tên miền webdocquyen.com, gói hosting là 1GB thì phí duy trì website hàng năm của bạn sẽ khoảng 1,240,000 VNĐ/năm (Tên miền .com là 280,000 VNĐ/năm, Hosting 1GB là 960,000 VNĐ/năm). Do đó cách tốt nhất để tiết kiệm chi phí đáng kể cho Quý Khách đó là thiết kế web trọn gói.

Đến đây thì có lẽ bạn cũng đã phần nào biết được chi phí để duy trì một website là bao nhiêu hàng năm rồi phải không? Hi vọng với những thông tin chúng tôi phân tích và chia sẻ ở trên sẽ giúp cho bạn hiểu thêm về vấn đề chi phí sử dụng website và có quyết định lựa chọn dịch vụ phù hợp với khả năng tài chính. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế trang web chuyên nghiệp giá rẻ, hãy liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ chuyên viên hỗ trợ tư  vấn cho bạn lựa chọn dịch vụ và được miễn phí sử dụng hosting – domain quốc tế 01 năm. Tham khảo thông tin chương trình ưu đãi dịch vụ chi tiết Tại Đây. Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *